Phải chăng quý khách đang muốn tìm một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công cho mình một ngôi nhàBản thân quý anh chị chỉ có một lô đất và một chút ý tưởng về ngôi nhà Quý anh chị muốn kts tư vấn thiết kế cho một ngôi nhà hoàn hảo .đầy đủ công năng , ánh sáng , thông thoáng .Phù hợp với quy định kiến trúc của khu vực ,Đơn vị tư vấn sẽ show cho anh chị thấy toàn bộ nội thất , kết cấu , hình ảnh để anh chị có thể biết trước 100% kiến trúc của ngôi nhà mà không phải lo lắng ngôi nhà của mình sẽ đi về đâu .

Tư Vấn chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà ở

Mẫu mặt tiền đẹp ở Thủ Đức

Mẫu biệt thự đẹp năm 2018

Nếu quý vị là những vị chủ nhà tương lai , hiện tại đang tìm kiếm thông tin và chọn các đơn vị công ty xây dựng uy tín để thiết kế và thi công cho mình một ngôi nhà như mong muốn 

Kiến trúc gốc việt xin được chia sẻ một số kinh nghiệm để quý vị có thể chọn cho mình một đơn vị ,công ty chất lượng để gửi gắm ngôi nhà .

Quý vị hiện tại đã nắm trong tay quyển sổ đỏ và một lượng kinh phí dự trù để xây dựng nhà thì sẽ trải qua 4 bước cơ bản để có được ngôi nhà như ý .

1 . Tìm hiểu thông tin để tìm 1 đơn vị thiết kế và xin phép xây dựng và chất lượng .

a. Đơn vị thiết kế thi công 

Thuê thiết kế nhà giá rẻ

Hình ảnh phối cảnh của đơn vị thiết kế nhà 

Trên cơ sơ internet phát triển mạnh mẽ để tìm một đơn vị trên internet quá đơn giản chỉ cần hỏi bác www.google.com là mọi thứ đã nằm trên chiếc điện thoại của bạn rồi .

Tuy nhiên trên đó lại có quá nhiều đơn vị và quá nhiều cạm bẫy mà các gia chủ có thể không đủ kinh nghiệm để kiểm chứng nó được .

Kiến Trúc Gốc Việt xin chia sẻ cách tìm một đơn vị  thiết kế nhà nhanh và hiệu quả nhất .

 - Đọc sơ các thông tin mà đơn vị thiết kế nhà đó viết và chia sẽ trên trang website của họ và tìm hiểu xem các thông tin cơ bản sau :

 • Cách thiết kế thiết kế một bản vẽ full , có chi tiết không , có dùng 2d hay 3d . để làm từ a-z thành một ngôi nhà hay không .
 • Cách tính tiền , tính tiền ra sao bao nhiêu một mét , phần móng có tính không . phần mái tính bao nhiu , sân thượng tính bao nhiu , có làm một bản báo giá chi tiết không có giá cả cụ thể không .
 • Xem qua mẫu nhà , các hình ảnh phối cảnh , các mẫu nhà đã hoàn thiện ngoài thực tế qua trang website họ đăng tải .
 • Xem qua bản vẽ thực tế mà đơn vị đó chia sẻ khi gọi điện liên hệ .

Nếu bước đầu tiên đơn vị đó đủ hết và các bạn cảm thấy hài lòng về cách trình bày cũng như mẫu mã của công ty đó thì tiến hành bước thứ 2 

Thiết kế nhà ống đẹp

Mặt tiền nhà ống đẹp 

- Tiếp xúc trực tiếp

 • Có trụ sở văn phòng công ty không ? , ở đâu có gần không ? .
 • Người tư vấn có am hiểu nghề không  , có tư vấn phong thủy không 
 • Có một bản vẽ mẫu do chính tay họ thiết kế và show ra cho mình xem không ?
 • Họ có khảo sát , có kiểm tra thực địa , có đo đạt không ?
 • Có ghi các thông tin ý tưởng thiết kế của gia chủ để trong quá trình thiết kế không làm mất thời gian không ?
 • Có hợp đồng tư vấn không ? hay chỉ nói và ký giấy tay thôi 
 • Có tư cách pháp nhân hay không ?
 • Có quy trình thiết kế không ,có cho mình biết trước thiết kế không ?
 • Có giám sát công trình khi thi công không ?
 • Có mẫu thiết kế sẵn có đã từng làm không .?
 • Thái độ thiết kế có nhiệt tình và thân thiện không 

-Nếu mọi thứ họ làm điều rất nhanh gọn và tường tận bên cạnh đó là nhiệt tình và chuyên nghiệp .

Chúc mừng các bạn đã chọn được một đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp rồi  kích vào đây để xem tư vấn và giá cả thiết kế  thiết kế 

Việc còn lại là gửi gắm ý tưởng cho đơn vị đó để họ lên phương án thiết kế cho các bạn một ngôi nhà như ý mà thôi .

b. Đơn vị xin phép xây dựng 

Nếu là đơn vị vừa thiết kế mà có thể xin phép xây dựng luôn thì quá là tốt rồi , họ vừa lên phương án mà có sự kết hợp với quy định của khu vực để lên phương án thiết kế phù hợp nhất vừa đảm bảo được công năng cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà ,, thuận tiện nhất cho gia chủ khi định vị được họ và giao hết toàn bộ thủ tục này cho họ . Hoặc đơn vị thiết kế đó  có sự kết hợp giữa các đơn vị xin phép xây dựng thì cũng ok luôn . Họ đảm bảo cho mình xpxd và thiết kế là 1 

>>> Tránh trường hợp xpxd một đường mà thiết kế một nẻo sau này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thi công và hoàn công công trình .

Nếu chỉ là đơn vị chỉ thiết kế thôi thì các bạn mất công để liên hệ 2 bên để cho bản vẽ thiết kế và xpxd giống nhau bằng cách .

Nhờ đơn vị xpxd chỉ ra các quy định sẵn , ranh giới , lộ giới , khoảng lùi , chiều cao , số tầng ... để biết và đưa cho đơn vị thiết kế lên phương án sơ bộ phù hợp để gửi qua bên xpxd họ đi xin phép .

Làm thế sẽ tránh được sự sai khác giữa bản vẽ xpxd và thiết kế thi công .

Về công ty xin phép thì chỉ cần đi 3 công ty gần các ủy ban công ty để hỏi quy định và giá tiền , bên nào có thể xin nhanh , giá rẻ , và xin theo yêu cầu của các bạn đưa ra thì chọn đơn vị đó .

Hầu như các đơn vị xpxd đều có nhân viên và văn phòng cụ thể nên không lo lắng về vấn đề họ không làm được , chỉ cần xác minh thêm hợp đồng và cam kết ra bản vẽ xpxd đúng thời gian quy định và như mẫu thiết kế là tốt rồi .

Vị sao mình phải nói đến là đúng như mẫu vì các đơn vị xpxd thường họ bỏ đi các chi tiết theo cụ thể để đi vào làm các chi tiết chung , có sẵn mẫu để in ra và nộp lên ubnd quận xử lý nhanh . nên cẩn thận các công ty xpxd  làm kiểu này , Vì sau này bên thanh tra họ sẽ phạt các bạn vì xây sai phép .

Thường thị họ sẽ phạt những yếu tố sau :

Xây lấn ranh giới đất , , mẫu mặt tiền không đúng , Chiều cao tầng quá chiều cao cho phép ,Xây ngắn hơn diện tích quy định mở các cửa sổ không đúng trong xin phép ...

Các bạn tham khảo thêm 

 Xem các quy định chung của bộ xây dựng về thiết kế kiến trúc nhà ở riêng lẻ 

 

Mẫu nhà phố đẹp

Mẫu nhà phố đẹp năm 2018 

2 . Tìm hiểu thông tin về một đơn vị thi công chất lượng .

Việc so sánh giá cả để thuê một đơn vị thi công thật sự không mấy khả quan nữa ở thời đại 2018 , chính xác luôn là chỉ phong phanh chung chung .

Kiến trúc sẽ chỉ các bạn tìm một nhà thầu thi công căn nhà thật sự ấn tượng nếu các bạn làm theo các bước như sau .

Phương án 1 : Người thân giới thiệu nhà thầu xây dựng 

Qua giới thiệu , kiểu nhanh chóng nhất vì đã được đánh giá qua người bạn , người thân và họ đã thi công căn nhà đó một cách chất lượng được sự tin tưởng và chấp thuận một cách tuyệt đối thì họ mới giới thiệu cho các bạn đơn vị thi công uy tín . ( phương án truyền thống và hiệu quả nhất )

ưu điểm : biết rõ ưu điểm , nhượt điểm của đơn vị đó qua thông tin của người giới thiệu .

Phương án 2 : Tự tìm qua internet .

Để thuê được một đơn vị thi công xây dựng nhà ở chất lượng và giá tốt các bạn phải có quá trình chuẩn bị thời gian để lựa chọn ít nhất là 2  tháng tìm kiếm , và việc tìm kiếm ấy cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của căn nhà .

kiến trúc gốc việt sẽ hướng dẫn các bạn tìm đơn vị thi công nhà ở nhanh và chất lượng 

- Lên phương án báo giá và chọn lọc đơn vị nhà thầu ( các bạn phải đưa ra một loạt các công ty thi công xây nhà tầm 10-20 đơn vị )  lựa chọn các đơn vị báo giá đầy đủ chi tiết và có cam kết rõ ràng , hình ảnh cụ thể >>> chọn lọc ra 3 đơn vị có kiểu báo giá chuyên nghiệp , chi tiết để lại ấn tượng cho các bạn 

- Các bạn lênh lịch trao đổi gặp gỡ để xác minh 

- Kiểm tra mức độ chuyên nghiệp bằng cách đi ra thực địa các công trình mà họ đang thầu xem cách họ làm 

- Nhân công xây dựng  , Cách làm họ có chuyên nghiệp không , có đội ngũ giám sát , kiểm tra thi công không ,

- Máy móc xây dựng ( máy móc , thiết bị thi công có đầy đủ không , kiểm tra sơ mức độ hoàn thiện ngang bằng , thẳng đứng , vuông thành sắt cạnh của công trình để đánh giá sơ bộ chất lượng công trình )

- Vật tư xây dựng ( Bao gồm các vật tư cơ bản cát , đá , xi họ cung ứng có tốt không , loại chất lượng hay không và nhà đó cam kết vật liệu gì .

- Xin số điện thoại của 5 vị gia chủ đã được đơn vị đó xây dựng để kiểm tra hiện trạng nhà đã được xây có làm gia chủ hài lòng , kiểm tra sơ qua chất lượng thẩm mỹ của căn nhà họ đã hoàn thiện xong .

- Sau khi gặp gỡ và kiểm tra xong thì hài lòng hay không hài lòng các bạn đã rõ rồi .

- Cuối cùng chỉ cần họ minh bạch trong quá trình thi công thôi , Yêu cầu họ cung cấp một bản vẽ chi tiết vật tư thi công và cách thức thi công để giống như căn nhà mình đã kiểm tra để dễ bờ kiểm xoát .

- Một điều nữa nếu các bạn không rành và không có thời gian hãy liên hệ với một chuyên gia để làm giám sát thay mặt bạn kiểm tra các đơn vị mà bạn mong muốn , Bên đó sẽ giúp bạn kiểm tra để công trình đạt chất lượng 

Các bạn có thể Xem thêm 5 điều không thể quên khi chọn nhà thầu  

hoặc các bạn có thể xem các chọn nhà thầu qua link này để có thêm kiến thức 

thi công thực tế ngoài công trình

Thi công xây dựng tường bao nâng nền cho hệ móng 

thi công xây nhà hoàn thiện

Thi công xây nhà hoàn thiện 

 

3 . Hoàn tất thi công và hoàn công cho căn nhà .

Sau khi hoàn thành căn nhà thi việc cuối cùng nữa là hoàn công căn nhà .

việc này thì dễ như ăn ớt tuy nhiên vẫn phải đảm bảo 

1  .Thi công xây dựng đúng với xin phép  ( không có gì ngạc nhiên khi các bạn  làm theo các bước của mình ở trên thì sẽ hoàn công được thôi .

2 . Nhờ dịch vụ hoàn công căn nhà . ( Việc này chỉ cần có tiền là được , nhưng quan trọng là giá bao nhiêu và hoàn công trong bao lâu )

Cũng phải đi hỏi ít nhất 3 đơn vị và hỏi xem đơn vị làm trong bao lâu và giá hoàn công là bao nhiu ( tìm đơn vị có văn phòng lâu dài nha .)

tìm được đơn vị cam kết hoàn công tốt nhất thì chọn thôi .

Rất cám ơn quý vị đã theo dõi nhà 

Mọi thông tin nếu các bạn chưa hiểu có thể liên hệ  số điện thoại 0937605549 gặp kts , ks Nam .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận